Nước Mắm Phú Quốc: Đặc Sản Biển Đảo Từ Quy Trình Chế Biến Truyền Thống

Nước Mắm Phú Quốc

Giới Thiệu Nước Mắm Phú Quốc

Nước Mắm Phú Quốc
Nước mắm Phú Quốc là một trong những sản phẩm đặc trưng của vùng biển Tây Nam Bộ, được nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Nước mắm Phú Quốc có màu cánh gián đậm, mùi thơm nhẹ đặc trưng và không có mùi tanh amoniac, có hậu vị ngọt béo của đạm tự nhiên và chất mỡ béo từ cá. Để có được nước mắm Phú Quốc ngon và chất lượng, người sản xuất phải tuân theo quy trình chế biến truyền thống, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu ủ men và đóng chai.

Nguyên Liệu & Chế Biến Nước Mắm Phú Quốc

Nước Mắm Phú Quốc
Nguyên liệu chính để làm nước mắm Phú Quốc là cá cơm, một loại cá nhỏ sống ở vùng biển xung quanh đảo Phú Quốc. Cá cơm có khoảng chục loại, nhưng chỉ có cá cơm sọc tiêu, cá cơm đỏ và cá cơm than là cho chất lượng nước mắm cao nhất. Cá cơm được trộn tươi trên tàu với muối Bà Rịa – Vũng Tàu, có hàm lượng tạp chất thấp, với tỷ lệ 3 cá 1 muối. Sau đó, cá cơm được đưa vào những thùng gỗ lớn bằng gỗ bời lời, vên vên hoặc chai để ủ men. Thùng gỗ có kích thước từ 1,5-3m đường kính, cao từ 2-4m, ủ được từ 7-13 tấn cá. Mỗi thùng được niềng bằng 8 sợi đai, mỗi sợi bện bằng 120 sợi song mây lấy từ núi Ông Tám và Bắc Đảo. Mỗi thùng có thể dùng tới 60 năm nếu được sử dụng thường xuyên.

Quy Trình Sản Xuất Nước Mắm Phú Quốc

Nước Mắm Phú Quốc
Quá trình ủ men kéo dài từ 12-15 tháng, trong đó người sản xuất phải theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ, độ pH, hàm lượng muối và các yếu tố khác để đảm bảo chất lượng của nước mắm. Sau khi ủ men xong, nước mắm được rót ra qua các lớp vải lọc để loại bỏ các tạp chất. Nước mắm sau khi lọc có hàm lượng đạm từ 35-40%, được gọi là nước mắm nhĩ. Nước mắm nhĩ được pha loãng với nước để tạo ra các loại nước mắm khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. Nước mắm sau khi pha loãng được đóng chai và niêm phong kỹ càng để bảo quản.

Các Hãng Sản Xuất Nước Mắm Phú Quốc Nổi Tiếng

Hiện nay, có nhiều hãng nước mắm uy tín tại Phú Quốc như Khải Hoàn, Phụng Hưng, Ông Kỳ, Hưng Thịnh, Thịnh Phát, Thanh Quốc … Các hãng này đều tuân theo quy trình sản xuất truyền thống và áp dụng công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng và an toàn của sản phẩm. Ngoài ra, các hãng này cũng có các chứng nhận xuất xứ và tiêu chuẩn quốc tế cho nước mắm Phú Quốc của họ.

Nước Mắm Phú Quốc
Nước Mắm Phú Quốc – Phụng Hưng: Địa chỉ: 471 Đ. Nguyễn Văn Cừ, Khu 2, Phú Quốc, Kiên Giang – Điện thoại: 0297 3844 096
Nước Mắm Phú Quốc
Nước Mắm Phú Quốc – Khải Hoàn: Địa chỉ: 11 Hùng Vương, TT. Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang 920000 – Điện thoại: 0297 3848 555
Nước Mắm Phú Quốc
Nước Mắm Phú Quốc – Thanh Quốc: Địa Chỉ: 36 Phan Đình Phùng, Khu Phố 1, Phường Dương Đông, Thành Phố Phú Quốc – info@nuocmamthanhquoc.com.vn. Điện Thại: 0913 836 000 – 090 859 3366
Nước Mắm Phú quốc
Nước Mắm Phú Quốc – Hưng Thịnh: Địa chỉ: 219 Đ. 30 Tháng 4, TT. Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang – Điện thoại: 0297 3980 898
Nước Mắm Phú Quốc
Nước Mắm Phú Quốc – Thịnh Phát: Đường 30, khu phố 1, thị trấn Dương Đông. Điện Thoại: 0773 980 224 – 0913.993.951
Nước Mắm Phú Quốc
Nước Mắm Phú Quốc – Ông Kỳ: Tổ 3 đường Hùng Vương, Khu Phố 1, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.
Nước Mắm Phú Quốc
Nước mắm Phú Quốc là một sản phẩm không thể thiếu trong bếp của người Việt Nam, đặc biệt là những người yêu thích ẩm thực miền biển. Nước mắm Phú Quốc không chỉ là một gia vị tạo hương vị cho các món ăn, mà còn là một phần của văn hóa và lịch sử của đất nước.

Bài Viết Mới:

Review Sun World Hòn Thơm Phú Quốc

Cáp Treo Hòn Thơm Phú Quốc – Trải Nghiệm Vượt Biển Dài Nhất Thế Giới

Bãi Sao Phú Quốc – Bãi Biển Thiên Đường Đảo Ngọc

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc: Những điều bạn cần biết trước khi khám phá hòn đảo ngọc


Dịch Vụ & Quảng Cáo:

Thuê Xe Phú Quốc
Bảng Giá Thuê Xe Tự Lái Mới Nhất – Thuê Xe Tây Đô
Thuê Xe Phú Quốc
Thuê Xe Hợp Đồng Tour Phú Quốc Giá Chỉ 900K/Ngày Vào Xem Ngay!
Thuê Xe Phú Quốc
Bảng Giá Thuê Xe 7 Chỗ Tự Lái Phú Quốc – Thuê Xe Tây Đô
Thuê Xe Tự Lái Phú Quốc
Xem Ngay Giá Thuê Xe 4 Chỗ Tự Lái Phú Quốc Tại Đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Với Thuê Xe Tây Đô
0869668809 ;
0869668809